Hội nghị tổng kết công tác cựu chiến binh và tọa đàm chào mừng 77 năm thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2021)
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Hội nghị tổng kết công tác cựu chiến binh và tọa đàm chào mừng 77 năm thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2021)

23/12/2021

Thực hiện Chương trình công tác năm 2021 và ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), chiều ngày 22/12/2021, tại Hội trường 3C, trụ sở 1B Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác cựu chiến binh và tọa đàm chào mừng 77 năm thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2021). Hội nghị vinh dự được đón tiếp PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị.

PGS.TS. Nguyễn Đức Minh phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và đề xuất trọng tâm phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 trong đó nêu rõ: Với tinh thần chủ động, tích cực, Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Hội CCB Viện Hàn lâm) đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua do Viện Hàn lâm phát động, thực hiện tốt các nhiệm vụ của Trung ương Hội CCB Việt Nam và của Viện Hàn lâm. Ban chấp hành Hội, các chi hội và toàn thể hội viên đã tích cực, tự giác, chủ động trên mọi mặt trận, góp phần vào phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chung của toàn Viện.

Hiện nay Hội CCB Viện Hàn lâm có hơn 20 chi hội thành viên với gần 100 hội viên, trong đó 65% hội viên là cán bộ đảng viên, nhiều hội viên đảm nhận các cương vị lãnh đạo chủ chốt ở các đơn vị thuộc và trực thuộc Viện Hàn lâm, giữ nhiều vị trí quan trọng như Bí thư, Phó Bí thư Đảng bộ, chi bộ các đơn vị, nhiều hội viên giữ các chức vụ trưởng, phó phòng.

TS. Đỗ Hữu Phương, Chủ tịch Hội CCB Viện Hàn lâm phát biểu tại Hội nghị

Năm qua, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, các hoạt động đồng đội như quan tâm tặng quà cho các cháu là con của hội viên thi đỗ đại học, hưởng ứng các hoạt động ủng hộ hỗ trợ của Viện Hàn lâm do ảnh hưởng Covid… đã được các hội viên nhiệt tình tham gia. Bên cạnh đó, các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học cũng đươc Hội nhiệt liệt hưởng ứng. Đã có 3 tọa đàm được tổ chức và thu được nhiều kết quả rất đáng khích lệ đó là: Học tập và tích cực thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Hội cựu chiến biên Viện Hàn lâm phát huy truyền thống bản chất “bộ đội cụ Hồ” gương mẫu thực hiện các nhiệm vụ xây dựng và phát triển; Hội cựu chiến binh Viện Hàn lâm nghiên cứu quá trình phát triển của Quốc hội Việt Nam từ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XII đến nay.

Trên cơ sở các nhiệm vụ đặt ra, Hội cũng nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện cả về thời gian và vật chất cho các hoạt động của Chi hội. Do đó, kết quả đạt được của Hội CCB Viện Hàn lâm luôn đạt được nhiều thành tích cao trong các phong trào thi đua, nhiều hội viên đạt được nhiều kết quả được tặng thưởng giấy khen/bằng khen trong các hoạt động phong trào trở thành tấm gương cho các hội viên khác noi theo.

PGS.TS. Nguyễn Đức Minh trao Bằng khen cho các tập thể/Hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội

Bằng các hoạt động tích cực, chủ động, Hội đã phối kết hợp với các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn TN tổ chức nhiều hoạt động bồi dưỡng, đào tạo nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, trình độ hiểu hiểu về đường lối chính trị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Động viên hội viên tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu, phục vụ nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, giữ vững ổn định chính trị và đảm bảo an ninh, quốc phòng trong cơ quan và cả trên địa bàn nơi cư trú.

Với tinh thần chủ động, tích cực trong mọi hoạt động công tác, năm qua Hội CCB Viện Hàn lâm đã trở thành lực lượng xung kích trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đảm đương tốt các nhiệm vụ tham mưu cho các cấp lãnh đạo đơn vị thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với vai trò, vị trí của một tổ chức chính trị xã hội trong thời kỳ mới.

Nhấn mạnh về các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. TS. Đỗ Hữu Phương, Chủ tịch Hội CCB Viện Hàn lâm cho biết: Với mục tiêu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra trong năm 2022, các hoạt động của Hội hướng đến trong năm mới sẽ tập trung vào việc thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIX của Đảng bộ Viện Hàn lâm nhất là thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII về chỉnh đốn, xây dựng Đảng, gắn công tác xây dựng Đảng với công tác xây dựng Hội CCB trong sạch, vững mạnh; Tiếp tục phát huy truyền thống bản chất bộ đội cụ Hồ, gương mẫu trên mọi lĩnh vực, góp phần thúc đẩy việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Viện Hàn lâm; Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05/CT-TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo các nội dung hướng dẫn của Trung ương Hội CCB Việt Nam và kế hoạch của Viện Hàn lâm; Thường xuyên cổ viên, động viên hội viên phát huy truyền thống vẻ vang, hào hùng của dân tộc, của quân đội, của một thời cầm súng chiến đấu cho sự nghiệp giải phóng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng ý chí quyết tâm của toàn thể hội viên trong việc chấp hành thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao; Ban chấp hành Hội chủ động tham mưu, giúp việc cho lãnh đạo các cấp để tăng cường các hoạt động quan tâm đến thương binh, thân nhân liệt sĩ, và hội viên Hội cựu chiến binh, nhất là các đồng chí hưu trí và các hội viên có thành tích khoa học xuất sắc; Phấn đấu 100% hội viên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, nhiều hội viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và được Chủ tịch Viện Hàn lâm tặng thưởng bằng khen…

Toàn cảnh Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh đánh giá cao thành tích và sự nỗ lực của Hội CCB Viện Hàn lâm trong năm 2021 cũng như khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác này trong sự phát triển chung của Viện Hàn lâm trong thời gian qua. Bên cạnh đó đồng chí cũng có nhiều ý kiến góp ý vào nhiệm vụ, phương hướng năm 2022 mà công tác này hướng đến; nhấn mạnh vai trò, vị trí của Hội trong sự nghiệp xây dựng và phát triển chung của toàn Viện Hàn lâm nhất là trên hoạt động phát huy bản chất, truyền thống bộ đội cụ Hồ, tích cực gương mẫu trên mọi mặt trân công tác, thực sự là tấm gương để các công chức, viên chức, nhân viên và người lao động noi theo. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Minh cũng trao tặng giấy khen và nhiệt liệt chúc mừng các cá nhân hội viên và tập thể Hội viên đạt được thành tích xuất sắc trong công tác Hội. Đồng thời, đánh giá cao hoạt động nghiên cứu khoa học mà Hội đã triển khai, nhất là việc lồng ghép Tọa đàm “Hội cựu chiến binh Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam phát huy truyền thống, bản chất bộ đội cụ Hồ, gương mẫu thực hiện tốt các nhiệm vụ, thiết thực xây dựng và phát triển Viện Hàn lâm” mà Hội CCB Viện Hàn lâm thực hiện trong Hội nghị tổng kết lần này.

Theo đó, các ý kiến trao đổi tại tọa đàm sẽ được BTC Hội nghị tổng hợp và là kết quả để Hội CCB Viện Hàn lâm tiếp tục có thêm thành tích thiết thực góp phần làm phong phú hơn các hoạt động khoa học chung của toàn Viện Hàn lâm./.

Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: